Những bộ phận cần được bảo trì của thang máy gia đình 450kg

0

Nói đến thang máy gia đình 450kg là nói đến thiết bị thang máy được sử dụng nhiều nhất hiện nay, chiếm đến 60% thị phần thang máy gia đình được sử dụng. Nếu đang sử dụng hoặc có kế hoạch trang bị dòng thang máy gia đình 450kg này, chúng ta cũng nên biết về vấn đề bảo trì cho thang máy để làm sao cho thiết bị thang máy này hoạt động lâu dài và an toàn.

Đọc thêm ở đây để hiểu rõ hơn về tính năng của dòng thang máy gia đình 450kg này

Có nhiều bộ phận của thang máy gia đình 450kg cần được bảo trì trong quá trình sử dụng, ở đây chúng ta sẽ đề cập đến những thành phần cơ bản cần bảo trì nhiều nhất.

Các thành phần linh kiện thang máy 450kg cần được bảo trì

Các thành phần linh kiện thang máy 450kg cần được bảo trì

Động cơ của thang máy 450kg là thành phần cốt lõi của thang máy và cung cấp khả năng kéo và thả buồng thang máy lên xuống theo một hướng xác định. Động cơ hoạt động với bộ giảm tốc để giữ không gian cabin dưới tốc độ mong muốn. Động cơ, có thể nói là trái tim của thang máy tư nhân, có thể chia làm 2 loại: động cơ có hộp số và động cơ không hộp số. Đặc biệt, loại động cơ giảm tốc thang dây có buồng máy, kích thước lớn, vận hành bằng cơ cấu bánh răng và tang tời nên cần được bảo dưỡng định kỳ. Có một chút tiếng ồn, nhưng giá tương đối rẻ. Động cơ không hộp số từ trường nam châm vĩnh cửu, vận hành đơn giản, hiện đại, độ ồn thấp. Nó được sử dụng trong các loại thang máy không phòng máy thế hệ mới, nhưng tất nhiên giá thành sẽ cao hơn và bất lợi cho công tác bảo trì.

Tủ điều khiển thang máy gia đình 450kg cũng là một bộ phận quan trọng cần được chăm sóc thường xuyên, nó là bộ phận gửi nhận các tín hiệu mà con người mong muốn và nhập lệnh cho thang máy, được coi là bộ não của thang máy. Một máy gia đình thực hiện yêu cầu này. Toàn bộ hệ thống cung cấp năng lượng bên trong thang máy được điều khiển tại đây do đó nó rất quan trọng trong việc kiểm soát tín hiệu, hệ thống lưu trữ năng lượng, hệ thống an ninh.

Khoang cabin thang máy 450kg là bộ phận dùng để vận chuyển hành khách hoặc hàng hóa di chuyển giữa các tầng. Kích thước cabin đa dạng theo nhu cầu sử dụng. Bên trong cabin, hầu hết các thiết kế được bài trí đa dạng dựa trên phong cách của gia chủ. Bảng điều khiển trong cabin thang máy 450kg được trang bị phím số tầng tương ứng với số tầng trong tòa nhà, phím đóng mở cửa thang máy, hệ thống phím báo động khi có sự cố.  Bảo trì cabin thang máy cần phải được thực hiện thường xuyên, nhất là các nút bấm điều khiển để đảm bảo nó không bị kẹt hoặc mất tín hiệu điều khiển của các thành phần chức năng.

Bộ truyền động cửa thang máy gia đình 450kg là bộ phận tự động điều khiển đóng mở cửa thang máy. Hệ thống điều khiển sẽ gửi lệnh đến phụ kiện thang máy gia đình này để mở hoặc đóng khi cần thiết. Thiết bị truyền động hỗ trợ đóng mở cửa thang máy tự động. Nếu không được bảo trì thì có thể gây ra hiện tượng kẹt cửa thang máy, khá nguy hiểm cho người sử dụng.

Shoe (su) dẫn hướng là bộ phận cần thiết cho thang máy gia đình 450kg giúp cân bằng và điều hướng xe luôn chuyển động theo phương thẳng đứng. Shoe giúp cho cabin của thang máy gia đình 450kg trượt dọc theo đường ray và di chuyển quanh cabin theo hành trình đã được tải sẵn.

Vai trò của bộ biến tần thang máy 450kg là thay đổi tần số của dòng điện chạy qua các cuộn dây của máy kéo. Biến tần thang máy dân dụng có thể tùy ý điều chỉnh tốc độ động cơ giúp trung tâm điều khiển có thể điều khiển chuyển động của thang trong quá trình chạy, dừng đúng vị trí cửa, tiết kiệm điện năng rất nhiều. Bảo trì bộ biến tần giúp cho tín hiệu điều khiển của thang máy hoạt động luôn được chính xác.

Rail dẫn hướng của thang máy 450kg là thành phần được lắp đặt dọc theo hố kỹ thuật. Thiết bị này cũng giúp thang máy 450kg lên xuống rất êm ái và nhẹ nhàng.  Vai trò của thiết bị này là giảm rung động khi thang máy gia đình dừng trên mặt đất và giảm lực quán tính khi thang máy gia đình xảy ra bất thường, từ đó đảm bảo an toàn cho người trong cabin.

Nói tóm lại, trong quá trình sử dụng thang máy gia đình 450kg, chúng ta phải thực hiện bảo trì thang máy thường xuyên cho các bộ phận quan trọng của nó. Nhờ đó, chúng ta sẽ giúp cho thang máy luôn hoạt động một cách chính xác, đảm bảo an toàn cho người sử dụng, kéo dài tuổi thọ của thiết bị.

Share.

About Author

Demo