Có 2 tỷ đồng mua được đất nền TP HCM?

0

Danh Khôi Miền Nam – giai đoạn này số người trẻ có trong tay tài chính khoảng 1 tỉ đồng trở lại khá chật vật mua nhà ở hoặc đầu tư BĐS tại Tp.HCM. Chọn mua BĐS như thế nào là hợp lý, mà không phải gồng gánh nợ nần cũng là cách phải cân đối kỹ càng. Theo ghi nhận thực tại, rõ rệt với số tiền khoảng 1 tỷ đồng thì việc sở hữu nhà ở chung cư tại thành phố Hồ Chí Minh còn gặp khó chứ chưa nói đến việc nhà ở mặt đất. trong lúc quyết định ở “vùng sâu, vùng xa” vẫn còn đó nhưng lại phụ thuộc vào thời kỳ đầu tiên tư của KH.

 

Theo các chuyên gia, với số vốn thảnh thơi 1 tỉ đồng (không bao gồm các nguồn khác) thì ngoài đầu tư căn hộ giá tốt (căn hộ hình thành trong tương lai) sẽ không còn đầu tư được ở phân khúc nào. Mua một các dự án căn hộ hình thành sau này ở khu ven thành phố Hồ Chí Minh hoặc liền kề, đóng đến lúc hết số tiền 1 tỉ, rao bán chênh, khi đó có thể lời 100-200 triệu đồng. Đó cũng là một thời cơ đầu tư.

Nếu 2 vợ chồng có lương bổng rơi vào khoảng 50-60 triệu đồng/tháng thì có thể vay được 1.5 tỉ đồng bank. Với lương bổng do đó trừ bớt tiền kinh phí sinh hoạt đi dao động 50% lương, số còn lại sẽ dành cho việc trả nợ bank (thời gian vay tầm 15-20 năm). như vậy, có sẵn 1 tỉ, vay thêm một.5 tỉ là 2.5 tỉ đồng thì cũng Theo anh Phúc, người mua cũng chỉ lựa chọn được căn hộ ven Tp.Hồ Chí Minh để mua ở/đầu tư hoặc đất nền khu xa xa như ở Bình Chánh, Củ Chi và một vài thị trường vùng ven Sài Gòn là Bình Dương, Đồng Nai.

hiện nay có những dự án giãn lịch thanh toán thì chỉ là số tiền 500 triệu đến 1 tỉ là có thể mua được căn hộ hình thành sau này tại khu kế cạnh TPHCM. Chẳng hạn, trong vòng 6 tháng đến 1 năm, người mua đóng dao động 20-30% giá trị căn hộ (khoảng 500-600 triệu đồng, tùy dự án) thì nếu bán ra nhà đầu tư cũng có thể lời tầm 100 triệu đồng.

Còn nếu mua ở thực, thì theo như cách ở trên phải có lương bổng ổn định với mức 40-60 triệu đồng/tháng thì hãy nên vay bank với số tiền từ một tỉ đồng trở lên. Trong đó, chỉ nên dành tối đa 50% lương bổng để trả nợ cho căn nhà và vay thì cũng chỉ nên vay tối đa 50% giá trị căn nhà, không được vay quá dễ bị ngợp. đặc biệt, trong những khi dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, nhiều người mua nhà cũng bị ảnh hưởng lương, tốt nhất nên gắng sức hạn chế vay càng ít càng tốt.

đánh giá về việc đi thuê nhà, đem 1 tỉ đồng đi đầu tư rồi tích lũy dần mua nhà sau, các chuyên gia cho rằng đó cũng là một phương pháp hay. Thế nhưng, người mua cũng phải cân chỉnh cho kỹ càng. Chẳng hạn, nếu xác định đầu tư trong 1 năm. một năm do đó, người mua phải đi thuê nhà, giả như một căn hộ giá 7 triệu/tháng, 1 năm thuê nhà hết dao động 84 triệu đồng. Có 1 tỉ mua căn hộ đầu tư, 1 năm người mua có thể lời 200 triệu đồng. Thế nhưng, đem tiền lời đó trừ 84 triệu tiền thuê nhà, thì người mua còn lời tầm hơn 100 triệu.

tuy vậy, khi bán căn nhà đó đi rồi để tìm mua căn khác chắc chắn giá cả sẽ gia tăng, thậm chí phải bù tiền để mua căn hộ khác để đầu tư. do vậy, tính đi tính lại biện pháp này không phải là thông minh, hợp lý. chính vì như thế, người mua nhà nên liều để mua nhà, vì giá nhà đất sẽ không bao giờ giảm. lúc mua căn nhà để ở đó cũng là khoản đầu tư 2 trong 1.

Nếu gặp khó trong việc mua nhà tại TPHCM, quý khách hàng có thể tham khảo các thị trường địa ốc vùng ven gần Sài Gòn nhất với cơ sở giao thông thuận tiện là khu vực Thuận An Bình Dương. Dọc Quốc lộ 13 đi đến từ Quận Bình Thạnh, Q.Thủ Đức (TP HCM) đến Thuận An có vô vàn các dự án địa ốc căn hộ chung cư mọc lên, nhiều nhà đầu tư thứ cấp, quý khách hàng đang tìm hiểu thực chuyển hướng đến thị trường đầy tiềm năng này. Việc thuận tiện sở hữu căn hộ tiện nghi, di chuyển đến trung tâm Tp.HCM cũng chỉ khoảng 20 phút, bao quanh là những tiện ích xã hội đồng bộ thì chẳng khác gì sống ở các quận, huyện ngoại thành Sài Gòn.

Án ngữ ngay trục đường vàng Quốc lộ 13, tổ hợp dự án địa ốc căn hộ Astral City của chủ đầu tư Phát Đạt kết hợp cùng Tập đoàn Danh Khôi chính thức ra mắt thị trường, trông chờ mang đến một siêu phẩm mới, biểu tượng thịnh vượng của đô thị hạt nhân Thuận An, Bình Dương.

Tham khảo thêm thông tin tại đây: https://danhkhoimiennam.com/du-an/

 

Share.

About Author