Nhược điểm của phá thai bằng thuốc

0

Nhiều chị em vẫn nhầm tưởng phá thai bằng thuốc là phương pháp an toàn tuyệt đối và không gây ra biến chứng gì. Tuy nhiên, theo các bác sĩ sản phụ khoa của Phòng khám đa khoa Thiện Hòa cho biết phương pháp này còn tồn tại nhiều nhược điểm có mức độ ảnh hưởng lớn đến đến sức khỏe thai phụ. Khi mang thai ngoài ý muốn nếu có ý định phá thai bằng thuốc, chị em cần cân nhắc đến những nhược điểm để quyết định có nên sử dụng phương pháp này hay không.

Nhược điểm của phá thai bằng thuốc

– Tỉ lệ thành công thấp: Theo thống kê thì tỉ lệ thành công khi thực hiện phá thai bằng thuốc đạt khoảng 75%. Nhiều trường hợp phá thai bằng thuốc còn xuất hiện tình trạng sót thai. Lúc này thai phụ phải bắt buộc tiến hành thêm can thiệp nạo buồng tử cung để lấy các tổ chức thai còn sót ra ngoài, ngăn chặn viêm nhiễm. Tuy nhiên nạo buồng tử cung có thể gây tổn thương đến niêm mạc tử cung, làm cho thai phụ đau đớn.

– Các nguy hại tiềm ẩn : Khi thực hiện phá thai bằng thuốc, thai phụ phải đối mặt với các nguy cơ như gặp phải các tác dụng phụ của thuốc (nổi mề đay, mẩn ngứa…), dễ nhiễm trùng, ảnh hưởng tới nội tiết, chảy máu trong thời gian dài, không cẩn thận có thể dẫn đến vô sinh.

– Những sự cố gặp phải : Phá thai bằng thuốc có thể dẫn đến sót tổ chức thai, chảy máu nhiều, nếu không được điều trị kịp thời có thể nguy hiểm đến tính mạng cũng như làm tăng nguy cơ dẫn đến vô sinh (tỉ lệ vô sinh do phá thai bằng thuốc chiếm 10%).

– Giới hạn tuổi phá thai ngắn : Phương pháp phá thai bằng thuốc chỉ áp dụng được cho những chị em mang thai dưới 49 ngày hoặc kích thước túi thai nhỏ hơn 2,3mm. Nếu thai phụ không thực hiện các biện pháp kiểm tra kỹ càng trước khi phá thai thì nguy cơ xảy ra các biến chứng rất cao.

– Qúa trình thực hiện phá thai bằng thuốc kéo dài: Phá thai bằng thuốc thường kéo dài từ 3 – 4 ngày, một số trường hợp dùng thuốc lệch với quy định thì thời gian có thể kéo dài hơn.

– Xuất hiện các biểu hiện bất thường: Phá thai bằng thuốc thường gây cảm giác buồn nôn, đau bụng, đau dạ dày…Những trường hợp không may sót tổ chức thai thì phải nạo buồng tử cung gây đau đớn cũng như đối mặt với các nguy cơ viêm nhiễm ở tử cung.

Nên chọn phương pháp nào thay thế phá thai bằng thuốc?

Hiện nay với các tiến bộ y học, việc phá thai an toàn có thể được thực hiện bằng nhiều phương pháp khác nhau. Các kỹ thuật phá thai mới ra đời như hút thai không đau bảo vệ tử cung 360 đang được nhiều chị em lựa chọn để thay thế cho phá thai bằng thuốc với nhiều nguy cơ tiềm ẩn.

Kỹ thuật hút thai không đau bảo vệ tử cung 360 dựa trên các tiến bộ về công nghệ y học, sử dụng hệ thống siêu âm, máy theo dõi để định vị chính xác thai, quan sát tử cung bằng trực quan siêu dẫn nên không gây ra đau đớn, bảo vệ tử cung người phụ nữ một cách tốt nhất. Đây là phương pháp phá thai an toàn, khắc phục được những nhược điểm của phá thai bằng thuốc, bảo vệ sức khỏe sinh sản của người phụ nữ.

Nguồn: http://phathai.org/pha-thai-bang-thuoc/453-nhuoc-diem-cua-pha-thai-bang-thuoc-la-gi.html

Share.

About Author

Keowin.net . Highlight Bóng Đá . https://worldcup888.com/bong-da . http://soikeo.info