Những biểu hiện của sót nhau thai

0

Nạo hút thai là việc tác động trực tiếp vào buồng tử cung để lấy phôi hoặc bào thai ra. Khi thực hiện việc nạo hút thai ở những địa chỉ không an toàn có thể gây ra rất nhiều các biến chứng nguy hiểm, trong đó có biến chứng sót nhau thai. Sót nhau nếu không được xử lý kịp thời sẽ gây ra các viêm nhiễm đối với cổ tử cung. Việc sót nhau thường do tay nghề của cán bộ y tế không thấp, các thiết bị y tế không đảm bảo, các trường hợp nhiễm trùng vì dụng cụ không được khử trùng hoặc biện pháp chăm sóc và giữ vệ sinh sau phá thai của thai phụ không thực hiện tốt.

Những biến chứng có thể gặp phải do phá thai không an toàn
Sau phá thai không an toàn, thai phụ có thể xảy ra một số biến chứng bất thường như:

– Chảy máu âm đạo nhiều hoặc ứ máu trong tử cung nhiều

– Rách cổ tử cung do siết cứng ở người chưa sinh nở

– Thủng tử cung do tư thế tử cung bất thường.

– Sót thai, sót nhau thai

– Nhiễm trùng

– Rong kinh

– Dính buồng tử cung gây vô kinh (do phá thai nhiều lần)

– Thực hiện phá thai không an toàn gây tổn thương cơ quan sinh sản có thể dẫn đến biến chứng xấu như thai ngoài tử cung hoặc vô sinh.

Dấu hiệu nhận biết biến chứng sót nhau
Trong các biến chứng kể trên thì sót nhau là tình trạng đáng lo vì khả năng viêm nhiễm cho tử cung là rất lớn. Nếu tình trạng viêm nhiễm nặng không được can thiệp kịp thời có thể phải cắt bỏ tử cung dẫn đến vô sinh vĩnh viễn. Sót nhau thường có những biểu hiện như sản dịch ra nhiều, kéo dài, có máu cục. Đây cũng là những dấu hiệu cảnh báo tình trạng ứ dịch trong tử cung. Vì vậy để xác định chính xác sót nhau hay ứ dịch, cũng như mức độ nghiêm trọng của bệnh, chị em cần tiến hành đến các cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa để thăm khám và điều trị càng sớm càng tốt vì để lâu sẽ làm tăng nguy cơ viêm nhiễm tử cung, các viêm nhiễm ngược dòng lên vòi trứng, buồng trứng… thì khả năng vô sinh càng cao. Thai phụ cần tích cực điều trị theo chỉ dẫn của bác sĩ và chú ý đến các biện pháp chăm sóc sức khỏe bản thân.

Để phòng sót thai và các biến chứng nguy hiểm khác, thai phụ cần đến các cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa để thực hiện phá thai.

Nguồn: http://phathai.org/nao-hut-thai-an-toan/336-nhung-bieu-hien-cua-sot-nhau-thai-la-gi.html

Share.

About Author

Keowin.net . Highlight Bóng Đá . https://worldcup888.com/bong-da . http://soikeo.info