5 loại tinh dầu tốt nhất cho bệnh hen suyễn

0

Do các nguy cơ tiềm ẩn của các cơn hen suyễn, các phương pháp điều trị bằng dược phẩm được các bác sĩ khuyên dùng, nhưng các loại tinh dầu cho bệnh hen suyễn, đặc biệt khi sử dụng cùng đèn xông tinh dầu trong các trường hợp nhẹ, có thể rất hiệu quả.

Danh sách các loại tinh dầu tốt nhất cho bệnh hen suyễn

Tinh dầu húng tây

Với đặc tính tăng cường miễn dịch, cũng như khả năng kháng khuẩn, tinh dầu húng tây rất lý tưởng cho bệnh nhân hen suyễn, vì có thể loại bỏ chất nhờn dư thừa trong đường hô hấp và loại bỏ nhiễm trùng có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng hen suyễn.

Cách sử dụng: Ngửi, hoặc trộn với các hợp chất thơm hoặc dầu nền khác.

Tinh dầu oải hương

Có một số đặc tính an thần và chống viêm của tinh dầu hoa oải hương giúp điều trị hen suyễn. Tinh dầu có thể làm giảm sưng trong đường hô hấp và làm dịu các cơn co thắt cơ bắp, ngăn ngừa phế quản có thể gây ra khò khè.

Cách sử dụng: Bạn có thể thêm tinh dầu hoa oải hương vào bồn nước ấm và ngửi, hoặc trộn tinh dầu hoa oải hương với dầu jojoba và thoa lên ngực. Sau 20-30 phút, bạn có thể lau sạch ngực, vì mùi có thể khá mạnh.

Tinh dầu bạch đàn

Một trong những hoạt chất trong tinh dầu khuynh diệp, là một chất được biết đến có thể phá vỡ chất nhầy dư thừa trong đường hô hấp, làm cho dễ thở hơn, đồng thời làm dịu viêm họng.

Cách sử dụng: Thêm 4-5 giọt tinh dầu khuynh diệp vào nước ấm, trùm đầu bằng khăn và hít thở sâu để các vi hạt của tinh dầu có thể đi vào bên trong đường hô hấp của bạn.

Tinh dầu oregano

Các triệu chứng hen suyễn thường được kết hợp hoặc làm trầm trọng hơn do nhiễm trùng đường hô hấp và hệ thống miễn dịch yếu; oregano có các hợp chất kháng khuẩn và kháng vi-rút có thể tăng cường sức khỏe hô hấp của bạn và làm cho hệ thống miễn dịch của bạn ít bị phản ứng thái quá dưới dạng các cơn hen.

Cách sử dụng: Không sử dụng tinh dầu này trong máy khuếch tán trong phòng, vì có thể gây khó thở. Tuy nhiên, khi thoa vào ngực, cổ hoặc cổ họng, có thể hấp thụ vào da và giúp giảm đau.

Tinh dầu tràm trà

Khi một tác nhân kích thích hoặc hen suyễn xâm nhập vào cơ thể, gây nên kích thích phản ứng của hệ miễn dịch dưới dạng sản xuất chất nhầy dư thừa và đường hô hấp bị viêm. Tinh dầu tràm trà có thể trực tiếp chống lại phản ứng của cơ thể và ngăn ngừa cơn hen suyễn nghiêm trọng.

Cách sử dụng: Do nồng độ của tinh dầu cao, chỉ nên hít vào, thay vì bôi ngoài da. Thêm 5-6 giọt vào nước ấm, trùm đầu bằng khăn và hít thở sâu để giảm đau nhanh chóng, nhẹ nhàng.

Chú ý

  • Ngửi hoặc sử dụng trực tiếp các loại tinh dầu cho bệnh hen suyễn có thể cực kỳ hiệu quả, nhưng có một số rủi ro liên quan đến việc sử dụng tinh dầu.
  • Phản ứng dị ứng có thể phổ biến, cùng với viêm da và rối loạn tiêu hóa (khi nuốt).
  • Hơn nữa, một số loại tinh dầu có tác dụng chậm hơn các loại khác, vì vậy trong cơn hen suyễn, có thể không cung cấp sự giảm đau tức thời.
  • Nếu bạn là người mắc bệnh hen suyễn, điều quan trọng là bạn phải hỏi bác sĩ về mức độ nghiêm trọng của tình trạng của bạn và những rủi ro khi sử dụng tinh dầu cho bệnh hen suyễn. Các trường hợp hen suyễn nghiêm trọng có thể dẫn đến suy giảm chức năng hô hấp hoặc bị tắc nghẽn hoàn toàn, vì vậy cần hết sức cẩn thận khi điều trị dạng bệnh có thể gây tử vong này.

Bạn thấy khó chịu khi lên cơn hen suyễn, mỗi lần như vậy bạn phải mang nào là thuốc uống, thuốc xịt rắc rối phải không nào? Nếu bạn bị hen suyễn với mức độ nhẹ, bạn có thể mang bên mình các loại tinh dầu trên. Vừa nhỏ gọn vừa giúp bạn điều hòa lại hơi thở. Khi mua nhớ ghé qua Blog giảm giá để lấy mã khuyến mãi nhé.

 

Share.

About Author

https://truoctran.com/ . https://keowin.net/