Địa Ốc Đại Phú Quý: Rao đất Nhà Bè, dẫn khách đi xem đất ở Bình Dương

0

Ai cũng biết rằng, môi giới bất động sản có rất nhiều chiêu trò, mánh khóe để tạo giá, gây sốt ảo… trên thị trường. Dù biết vậy nhưng vẫn không ít người dính vào bẫy của giới này. Anh Di Bá (TP.HCM) vừa được trải nghiệm phi vụ đi mua đất nhớ đời trên chuyến xe “bão táp” .

Rao bán đất Nhà Bè, đưa khách về Bình Dương

Anh Bá kể lại, có một khoản tiền tiết kiệm không dùng đến nên khi đọc được nhiều thông tin rao bán bất nền ở Nhà Bè với giá rẻ bất ngờ trên mạng, anh muốn tìm hiểu để mua.

Sau đó, anh gọi điện và được môi giới tư vấn khá nhiệt tình, đầy đủ về thị trường khu Nam thành phố cũng như những cơ hội khi đầu tư vào khu vực này. Sau khi cung cấp phần lớn thông tin, vị môi giới trên lên lịch dẫn anh đi xem trực tiếp.

Rao đất Nhà Bè, dẫn khách đi xem đất ở … Bình Dương

Anh Bá cho biết: “Thay vì cung cấp địa chỉ lô đất và hẹn gặp tại dự án, người này mời tôi đến công ty để trao đổi trước rồi sử dụng ô tô chở tôi đến địa điểm xem đất với lý do đường xa, khó tìm”.

Không những vậy, theo anh Bá, để tăng tính thuyết phục với khách hàng, môi giới thông báo quy trình làm việc của công ty là phải cho khách xem về sổ sách pháp lý của bất động sản trước khi xem đất để đảm bảo uy tín. Đồng ý với đề nghị của tư vấn, anh Bá mới được cung cấp thời gian và địa điểm tới công ty.

Tuy nhiên, khi tìm đến địa điểm mà môi giới cung cấp, anh Bá không thấy văn phòng bất động sản nào.

“Liên hệ với môi giới, tôi được hướng dẫn sang bên kia đường, sẽ có người tiếp đón. Đi theo chỉ dẫn của môi giới, tôi có mặt tại một trung tâm tổ chức sự kiện. Bên trong khán phòng có rất nhiều bàn ghế sang trọng được kê lên, màn hình chính của hội nghị hiển thị chữ “kính chào quý khách” không hề có thông tin về công ty hay dự án mở bán. Tôi được một tư vấn trẻ tuổi dẫn đến bàn của một “quản lý cấp cao”, ăn mặc sang trọng hơn các tư vấn khác.

Vị này giới thiệu là “giám đốc cấp cao của công ty địa ốc Đại Phú Quý (có trụ sở tại 77 Đinh Thị Thi, Phường Hiệp Bình Phước, TP.Thủ Đức” và thông báo sẽ tư vấn về nhu cầu đầu tư bất động sản Nhà Bè. Trên bàn không có sổ sách, tài liệu gì, chỉ có 3 tờ giấy A4, một chiếc iPad cùng một chiếc bút.

Khi tôi hỏi về sổ sách pháp lý, vị giám đốc cho biết, thư ký sẽ sớm mang ra trực tiếp, trong thời gian đó sẽ tư vấn kỹ hơn về lô đất tôi quan tâm”, anh Bá kể lại.

Điều khiến anh Bá chú ý hơn nữa là trong lúc vị giám đốc này đang tư vấn thì một nhân viên trẻ dẫn tới một người đàn ông khác, giới thiệu là nhà đầu tư cũng quan tâm về bất động sản Nhà Bè, muốn ngồi cùng bàn vì “số lượng khách hàng quá lớn”. Lúc này, anh Bá quan sát thấy vẫn còn nhiều bàn trống và một số lượng không nhỏ tư vấn đang đứng chơi.

Trong quá trình tư vấn, vị khách này liên tục đồng tình với những chia sẻ của tư vấn, thậm chí góp ý như một chuyên gia đầu tư bất động sản sành sỏi.

Sau khi thuyết trình khá nhiều thông tin về dự án, vị giám đốc xin phép đi lấy tài liệu. Lúc này, vị khách kia bắt đầu lân la trò chuyện với tôi. Người đàn ông giới thiệu là nhà đầu tư lâu năm và cho rằng lô đất tôi được tư vấn giá “quá rẻ” so với thị trường, cho rằng phải có vấn đề gì đó môi giới chưa tiết lộ và khuyên tôi nên cẩn trọng.

Người này cũng bắt đầu cài cắm những thông tin về bất động sản vùng ven, khu vực Bình Dương, Long An, cho rằng hiện tại đây mới là khu vực tiềm năng”, anh Bá cho hay.

Sau một hồi đi lấy tài liệu, vị giám đốc quay trở lại tay không và bất ngờ tiết lộ dự án nãy giờ tư vấn đang có “vấn đề” vì nằm trên khu đất thương mại dịch vụ được chủ đầu tư thuê của nhà nước trong vòng 50 năm.

“Trái ngược với thái độ ngỡ ngàng của tôi, vị khách kia lại rất bình thản, thậm chí rất nhiệt tình cùng giám đốc tư vấn chê không sót điểm nào dự án ở Nhà Bè”, anh Bá cho biết.

Sau khi dập tắt hy vọng của anh Bá về dự án ở Nhà Bè, vị khách bất ngờ hỏi tư vấn xem còn khu vực thị trường nào tiềm năng đáng đầu tư hơn không. Sau một hồi suy nghĩ, vị giám đốc yêu cầu thư ký mang tài liệu ra. Tài liệu này là bản đồ quy hoạch phân lô của một dự án. Vị giám đốc hé lộ, dự án này là để tri ân khách hàng cũ (của công ty Địa Ốc Đại Phú Quý) và chỉ “ưu ái” với khách có thiện chí đầu tư.

Theo lời môi giới, đây là một dự án phân lô đã có quy hoạch 1:500 ở Bắc Tân Uyên – Bình Dương, cận kề với dự án VSIP 3với những ưu điểm vượt trội so với lô đất ở Nhà Bè. Bên cạnh đó, môi giới cũng giới thiệu các chính sách ưu đãi như: đặt cọc sớm sẽ được giảm 100 triệu đồng, được tặng vàng tùy theo mức cọc,…

Vị khách lúc này cũng vô cùng hào hứng, muốn lập tức đi xem khu đất tiềm năng này. Tuy nhiên, anh Bá vẫn cương quyết muốn xem mảnh đất ở Nhà Bè thì phía môi giới bắt đầu tỏ vẻ bối rối. Sau khi bàn bạc với thư ký, vị giám đốc này cho biết vì số lượng khách “không cân đối” nên sẽ điều xe đi Bình Dương trước, sau đó sẽ quay sang Nhà Bè theo nhu cầu của tôi vì “nằm trên một tuyến đường”. Sau một hồi, anh Bá đồng ý, ngay lập tức, nữ thư ký cho biết xe đã sẵn sàng để đưa chúng tôi đi xem đất ngay.

“Lô đất ở gần đây thôi. Nếu không ưng, em sẽ điều xe đưa các anh đi Nhà Bè ngay”, anh Bá kể lại lời nữ thư ký nói….(Phần 1)

Share.

About Author

Liên Kết : Kem bôi da thuần mộc

Demo