4 địa điểm để Kiểm định phòng cháy chữa cháy cho thang máy

0
Trong quá trình sử dụng thang máy, có thể xuất hiện nguy cơ cháy nổ gây mất an toàn cho người sử dụng. Vì vậy, việc kiểm định và hướng dẫn sử dụng thang máy về mặt phòng cháy chữa cháy là điều cần chú ý. Liên quan đến việc thực hiện các quy định của Luật Phòng cháy và chữa cháy dành cho thang máy, vừa qua, Cục Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy (PCCC) Bộ Công an đã giải đáp thắc mắc của các nhà thầu xây lắp thang máy về nội dung này. Cụ thể là, cho đến nay, 4 đơn vị nghiên cứu hoạt động trong khu vực, một số trong số đó có nhiều cấu trúc khác nhau trải khắp các thành phố và đã được Bộ Xây dựng ủy quyền để tiến hành thử nghiệm khả năng chống cháy.
Xem thêm cách đi thang máy – hướng dẫn làm thế nào để người sử dụng vận hành thang máy một cách an toàn.
Có thể thấy, mạng lưới các cơ quan nghiên cứu đã bao phủ khắp khu vực và hỗ trợ nhu cầu nghiên cứu của các đơn vị sản xuất, nhập khẩu vật liệu chịu lửa. Trong đó một số thông tin cho biết hiện chỉ có 1-2 đơn vị nghiên cứu tập trung ở phía Bắc có thể thử nghiệm, kiểm định kết cấu chịu lửa.
– Một là Phòng thí nghiệm Phòng cháy chữa cháy (LAS – XD 416) – Viện Công trình xây dựng – Viện Kết cấu công trình. Đơn vị này có địa chỉ nhà máy thử nghiệm tại 81 Trần Cung, Nghĩa Tân, Cầu Giấy, Hà Nội.
– Hai là Phòng thí nghiệm LAS-XD 1471 của Trường Cao đẳng PCCC. Đơn vị này có hai băng ghế thử nghiệm. Lô 1 tại số 243 đường Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội; Điểm 2 đặt tại huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình và điểm 3 đặt tại huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai.
– Ba là Phòng thí nghiệm Viện VLXD LAS-XD 1133, địa chỉ của trung tâm nghiên cứu là 235 Nguyễn Trãi, Chi nhánh Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân, Hà Nội.
– Bốn là phòng thí nghiệm LAS-XD 1646, Công ty TNHH Kỹ thuật PCCC Phương Nam. đã nghe. Địa chỉ trung tâm sát hạch: Lô 26, Đường số 5, Khu Công nghiệp Tân Đức, Xã Đức Hòa Hạ, Huyện Đức Hòa, Tỉnh Long An.
Để tạo điều kiện thuận lợi cho việc tổ chức kiểm tra, đánh giá chất lượng an toàn thang máy đối với cơ sở sản xuất, nhập khẩu chất, vật liệu chậm cháy, trên đây, Tổng cục Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy và CNCH cung cấp thông tin chi tiết về vụ việc nêu trên. của Bộ Xây dựng cho đến nay đã tiến hành thử nghiệm khả năng chịu lửa. Ngoài các đơn vị nêu trên, Tổng cục cũng cho biết một số đơn vị nghiên cứu khác đang trong quá trình kích hoạt và cần có giấy phép của Bộ Xây dựng.
Các nhà thầu xây dựng, đặc biệt là các công ty thang máy có nhu cầu kiểm định cửa chống cháy cho thang máy có thể lựa chọn phòng kiểm định ưng ý, phù hợp để kiểm định và đánh giá sản phẩm.
Ngoài ra, một địa chỉ tin cậy khác là VNEA – Hiệp hội Thang máy Việt Nam. Đây là nơi hỗ trợ hiệp hội các công ty sản xuất, cung cấp thiết bị, sản phẩm thang máy cần chứng nhận, kiểm định an toàn PCCC.
Share.

About Author

Liên Kết : Kem bôi da thuần mộc

Demo