Tìm hiểu về công nghệ ICR trên camera

0

Công nghệ ICR là gì?

ICR (loại bỏ hồng ngoại) là bộ lọc nằm giữa ống kính và cảm biến hình ảnh (CCD hoặc CMOS) của camera an ninh và được sử dụng để lọc lượng ánh sáng dư thừa đi qua ống kính.

Camera với tính năng ICR (bộ lọc có thể di chuyển) có một bộ lọc IR cơ khí cho phép lọc bớt tia hồng ngoại vào ban ngày để có màu sắc trung thực nhất. Đến khi trời tối hoặc ánh sáng yếu, camera sẽ tự động tắt bộ lọc này cho phép tia hồng ngoại đi qua giúp tăng khả năng quan sát ban đêm.

R-Cut là công nghệ đươc sử dụng trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là trong camera an ninh.

Camera IP tích hợp IR-cut là các dòng camera an ninh thông qua công nghệ IR-cut để làm cho camera IP có thể cung cấp hình ảnh thật sự chất lượng cao ngày và đêm. Chức năng của IR-cut trong camera an ninh là sửa chữa các biến dạng màu sắc và tăng ánh sáng vào ban đêm.

Nguyên lý hoạt động của IR-cut:

Trong tự nhiên có rất nhiều làn sóng của ánh sáng, tuy nhiên mắt người chỉ có thể nhìn thấy sóng dài giữa 320nm – 760nm. Nếu bước sóng dài hơn 320nm-760nm thì mắt người không thể nhìn thấy (hồng ngoại, tia cực tím).

Khi camera an ninh hoạt động vào ban ngày, người dùng muốn để có được hình ảnh màu sắc chính xác thì IR-cut sẽ lọc khối ánh sáng hồng ngoại (từ bên ngoài) trong tầm với CCD. Nếu ánh sáng hồng ngoại đạt CCD ở ngày, nó sẽ interfer màu ture của boject.

Khi camera hoạt động vào ban đêm hoặc ánh sáng khôg đủ thì IR sẽ cho phép ánh sáng hồng ngoại (hoặc tất cả các đèn chiếu sáng) đạt tới cảm biến để có thể tăng sáng của hình ảnh vào ban đêm.

Sự khác nhau giữa ngày/đêm thật và điện từ:

Có những dòng camera giám sát có bộ lọc hồng ngoại (ICR) và do đó điều chỉnh ánh sáng dư thừa thông qua bộ lọc như vậy là do được coi là camera có True Day Night (có IR Cut Filter).

Những dòng camera không có bộ lọc vật lý này sẽ điều chỉnh ánh sáng bằng quy trình điện tử và do đó được coi là camera có ngày/đêm điện tử.

Những dòng camera True Day/Night là tốt nhất bởi bộ lọc được sử dụng vào ban ngày và gỡ bỏ vào ban đêm, đó được coi là một quá trình quang học.

>>> Lắp đặt camera hải phòng

Các phương thức kích hoạt ngày/ đêm:

Thông thường, một camera an ninh có chức năng ngày đêm sử dụng chức năng tự động loại bỏ bộ lọc hồng ngoại khi ánh sáng xung quanh giảm xuống một mức nhất định.

Nếu muốn, bạn có thể thay đổi phương pháp xóa bộ lọc này, chỉ cần sử dụng menu camera và tìm tùy chọn để giữ bộ lọc luôn ở đúng bị trí của nó. Bạn cũng có thể lên lịch cho chức năng được kích hoạt vào những thời điểm cụ thể trong ngày hoặc kết nối cảm biến bên ngoài với máy ảnh để cho biết khi nào nên kích hoạt chức năng ngày đêm.

Share.

About Author