Switch PoE là gì và những ưu điểm bạn chưa biết

0

Ưu điểm của công nghệ PoE trong hệ thống camera giám sát :

Với công nghệ PoE, bạn có thể đơn giản hóa trong quá trình thi công lắp đặt camera quan sát, chỉ cần một sợi dây mạng cho cả dữ liệu và nguồn điện.

+ Giảm thiểu tối đa chi phí cấp nguồn cho camera

+ Không cần Adapter nguồn, không dây cấp nguồn và có thể bỏ luôn switch mạng PoE để kết nối trực tiếp với đầu ghi hình PoE.

+ Cải tiến nâng cấp linh hoạt, dễ dàng

+ Điều khiển tập trung

+ Cài đặt đơn giản

+ Tiết kiệm chi phí tối ưu nhất (ứng dụng Switch PoE để hỗ trợ doanh nghiệp truyền dữ liệu và đồng bộ chuyên nghiệp hơn).

Nhược điểm của công nghệ PoE với camera giám sát:

Chi phí lắp đặt ban đầu khá cao so với camera giám sát thông thường. Cần đồng hộ thiết bị như Switch PoE, đầu ghi hình PoE, camera PoE) để có thể hoạt động tốt nhất.

Mức tiêu thụ điện năng của Switch PoE:
Mức tiêu thụ năng lượng Swich PoE tuân theo 2 tiêu chuẩn là IEEE 802.3af và 802.3at. Các quy tắc ban đầu của IEEE 802.3af cho rằng mức tiêu thụ điện năng trên mỗi cổng của bộ chuyển đổi mạng PoE có thể lên tới 15,4W. Tiêu chuẩn IEEE 802,3at được cập nhật cũng có tên Poe+, tương thích ngược với IEEE 802.3af, cung cấp công suất lên tới 30W trên mỗi cổng. Tuy nhiên, do sự tiêu hao năng lượng tồn tại trong cáp, công suất đầu ra tối thiểu được đảm bảo trên mỗi cổng cho công tắc PoE là 12,95W và 25,5W cho PoE+

Chìa khóa để cài đặt PoE thành công là đảm bảo rằng nguồn điện được chọn qua bộ chuyển mạch Ethernet cung cấp công suất PoE cần thiết cho mỗi thiết bị và tổng mức tiêu thụ điện cũng phải được đảm bảo để cấp nguồn cho tất cả các thiết bị.

>>> Switch POE là gì?

Share.

About Author