Huấn luyện chó chỉ với 10 phút mỗi ngày nhờ vào phương pháp này

0

Một chú chó vừa dễ thương và vừa biết nghe lời thì đó chính là toàn bộ công sức chăm nuôi của người chủ. Chính vì vậy mà đã có rất nhiều hộ gia đình chọn nuôi chó như một người bạn đồng hành trong nhà. Một vài kinh nghiệm dưới đây sẽ giúp bạn nuôi dạy và huấn luyện chó thành công.


>>> Xem thêm : huấn luyện chó pitbull –  Những bí quyết huấn luyện chó hiệu quả của chuyên gia


Vấn đề thứ hai đó chính là giống chó mà bạn định nuôi và huấn luyện. Việc huấn luyện một chú chó trở nên ngoan ngoãn và nghe lời đòi hỏi bạn phải tốn rất nhiều thời gian cũng như công sức của bạn. Mỗi loại giống chó đều có những đặc tính riêng của chúng vì vậy bạn nên chọn cho mình một giống chó phù hợp và dễ huấn luyện nhất. Khi bạn đã lựa chọn cho mình được giống chó mà bạn thích thì việc nuôi dạy chúng sẽ khiến bạn cảm thấy dễ dàng hơn rất nhiều.Chó là loại động vật có khứu giác rất nhạy bén nên việc huấn luyện chó sẽ dễ dàng hơn nếu bạn biết cách sắp xếp ngôi nhà của bạn trông gọn gàng và sạch sẽ. Khi bạn duy trì được thói quen tốt này thì chó cưng của bạn vì thế mà cũng bắt chước theo. Chúng sẽ thường xuyên đi vệ sinh ở những nơi mà có mùi giống với WC của chúng nhất. Vì thế mà đây là điều bạn cần phải lưu ý.


Chính bởi chó có khứu giác nhạy bén nên bạn cần chọn mua các chất tẩy rửa nhà vệ sinh có mùi giống như khí amoniac. Chó sẽ tự động biết nơi đi vệ sinh của nó. Trong quá trình huấn luyện nếu như chú chó của bạn làm đúng cách thì bạn cũng nên có cho nó một vài phần thưởng nho nhỏ như xúc xích, một miếng thịt,.. để nó phát huy hơn trong những lời tới. Ngược lại nếu chó có đi sai cách thì bạn không nên sử dụng vũ lực để uy hiếp chúng bởi vì làm như vậy sẽ chỉ khiến kết quả xấu đi. Bạn có thể ra một vài dấu hiệu không vừa ý và hy vọng chó sẽ cố gắng hơn trong những lời tới. Chó luôn là động vật đáng yêu và đem lại nhiều niềm vui trong cuộc sống của mỗi người.  Tuy nhiên quá trình huấn luyện và nuôi dưỡng chó không phải là một điều đơn giản đối với những ai mới bắt đầu nuôi chó.


>>> Xem thêm : trung tâm huấn luyện chó –  6 mẹo nhỏ giúp chủ nuôi huấn luyện chó nghe lời

Share.

About Author

https://truoctran.com/ . https://keowin.net/