Chia sẻ các phương án chống nóng cho mái tôn được sử dụng nhiều nhất

0

1 Phương pháp trần cách nhiệt

Phương pháp này sẽ dùng trần nhựa lắp bên dưới lớp tôn, giữa đặt các tấm xốp cách nhiệt, khoảng cách giữa tấm xốp cách nhiệt và mái tôn càng dày thì càng tốt. Nguyên lý của phương pháp này là ngăn không cho nhiệt lượng từ mái tôn bức xạ xuống không gian trong nhà. Với thiết kế trần như vậy nên các xí nghiệp mái vòm sẽ không làm được, và bề mặt mái vẫn sẽ bị ăn mòn oxi hóa. Khi oxi hóa thì vẫn phải thay lớp tôn lợp và vẫn phải bỏ lớp xốp đi và không có biện pháp tái sử dụng vô cùng lãng phí

Do đó, hiệu quả làm mát hạn chế và chi phí đầu tư tương đối lớn hơn so với sơn chống nóng mái tôn.

2 Phương pháp phun sương làm mát

Tương tự như phương pháp phun nước mái tôn, phun sương làm mát là phương pháp làm mát khá hiệu quả. Nguyên lý làm mát của hệ thồng phun sương là làm lạnh nước và phun ra ngoài bằng các tia nước nhỏ. Khi bốc hơi, các hạt sương có kích thước chỉ khoảng 50 microns và bốc hơi dần trong không khí. Như vậy, không khí nóng khi có các hạt sương sẽ được làm mát nhanh chóng.

Nhược điểm

So với phương pháp sơn chống nóng mái tôn thì phương pháp này có nhược điểm là: các hạt sương khi phát tán trong nhà xưởng sẽ ảnh hưởng tới tuổi thọ hay sự vận hành của các máy móc. Sản phẩm dễ bị hỏng hóc, hư hại. Hơn nữa, phương pháp này rất tốn kém và lắm đặt phức tạp, cũng như việc vận hành điều chỉnh độ nước, tạo độ ẩm rất khó và mất thời gian.

3 Sử dụng điều hòa nhiệt độ

Phương án này rất hiệu quả dành cho nhà ở, nhà hàng,.. nhưng lại rất ít được dùng cho nhà xưởng. Bởi tiền chi phí đầu tư ban đầu và phí duy trì cũng rất lớn, diện tích nhà xưởng thì quá rộng và lớn, vậy nên nếu lắp đặt và vận hành thì phải cần rất nhiều chi phí.

4  Quạt thông gió

Hầu hết các doanh nghiệp thường sử dụng quạt thông gió. Phương án này đơn giản và thông dụng, chi phí ban đầu không lớn nhưng hiệu quả làm mát hạn chế, chỉ hiệu quả khi trời không nắng gắt.

6. Sơn Chống Nóng mái tôn

Ngày nay, Công ty sơn chống nóng Mufee Việt Nam là một hãng sơn chống nóng nhập khẩu tham gia vào thị trường sơn chống nóng đầy tiềm năng tại việt nam. Vì hiệu quả bất ngờ mà sản phẩm này mang lại mà phương pháp này rất được ưa chuộng:

Nguồn tham khảo: https://mufeevietnam.com/cac-phuong-an-chong-nong-cho-mai-ton.html

Share.

About Author