Tăng chiều cao cho trẻ 10 tuổi khi học bóng rổ

0

Bóng rổ từ lâu đã được biết đến là môn thể thao giúp tăng trường chiều cao, đồng thời mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Đặc biệt với lứa tuổi trẻ nhỏ và trẻ vị thành niên, các bài tập giúp tăng chiều cao cho trẻ 10 tuổi với bóng rổ được các bé vô cùng yêu thích.

Nhờ sự vận động trong quá trình chơi tại lớp dạy bóng rổ ở Hà Nội mà các cơ được co giãn hỗ trợ quá trình tăng trưởng chiều cao rất tốt. Tuy nhiên luyện tập làm sao để có thể phát huy lợi ích tối đa của việc chơi bóng rổ, không phải ai cũng biết được. Bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ giúp các bạn có thể hiểu rõ hơn những động tác trong môn bóng rổ để giúp các bé có thể luyện tập phát triển chiều cao một cách tốt nhất.

Khởi động

Đây là một bước không thể thiếu trước khi bắt đầu bất cứ môn thể thao nào. Đặc biệt khi chơi bóng rổ, tất cả các cơ trên cở thể bạn đều sẽ được kéo giãn hết mức nên việc khởi động càng quan trọng hơn nữa. Nếu bạn bỏ qua bước khởi động trước khi luyện tập, sẽ rất dễ bị chuột rút hoặc gặp phải tình trang căng cơ vô cùng nguy hiểm.

Động tác ném bóng

Bài tập tăng chiều cao cho trẻ 10 tuổi nhờ bóng rổ quan trọng nhất là ở bước ném bóng. Ném bóng cũng chính là động tác quan trọng nhất trong quá trình bạn chơi bóng rổ. Khi ném bóng, bạn phải căng toàn bộ cơ thể, bật cao để cú ném bóng được chính xác nhất. Bên cạnh nó, nhờ sự co giãn của các cơ mà kích thích sự tăng trưởng chiều cao rất tốt.

Lên rổ, úp rổ

Ở động tác này đòi hỏi bạn phỉa có kỹ thuật tay nhiều hơn chân. Các khớp tay linh hoạt để điều chỉnh được đường bóng đi đúng hướng và hướng tới mục tiêu một cách chính xác nhất. Đồng thời chân bật nhảy cần trụ vững, bật nhảy dứt khoát để có thể tạo được lực cho trái bóng.

Yếu tố hỗ trợ tăng chiều cao khi chơi bóng rổ

  • Khi bật nhảy, các cơ được kéo giãn, giảm áp lực của toàn bộ cơ thể lên các khớp xuong, nhờ vậy mà các khớp xương sẽ giãn nở ra.
  • Việc tập luyện thể thao nói cung và môn bóng rổ nói riêng không chỉ hỗ trợ rất tốt quá trình tăng trưởng chiều cao, mà nó còn giúp ích trong việc làm săn chắc các cơ, đốt cháy lượng mỡ thừa có trong cơ thể, giúp bạn duy trì được vóc dáng của mình luôn cân đối.
  • Ngoài ra, bài tập tăng chiều cao cho trẻ 10 tuổi này còn hỗ trợ cải thiện hệ miễn dịch và tăng sức đề kháng.

Xem thêm tại đây>> https://lophocbongro.wordpress.com/lop-hoc-bong-ro-cho-tre-em/

Share.

About Author