Sân Bóng Đá 11 Người Theo Tiêu Chuẩn Fifa Là Bao Nhiêu?

0

Sân bóng đá 11 người theo tiêu chuẩn FIFA là bao nhiêu? Đây là sân thường được tổ chức tranh đấu các giải bóng đá quy mô quốc tế. Bài viết này sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi đó!

Kích thước sân bóng đá 11 người theo tiêu chuẩn FIFA

Luật bóng đá của Liên đoàn bóng đá hành tinh FIFA có các quy định riêng và chi tiết đối với sân bóng đá 11 người. trước hết, bạn cần biết định nghĩa của nó. Sân bóng đá là một loại hình sân đương đầu của bộ môn thể thao vua. Sân có hình dáng chữ nhật với chiều dài sân lớn hơn chiều rộng. Trên bề mặt của sân luôn được trang thiết bị cỏ tự nhiên hoặc cỏ nhân tạo.

Vậy sân bóng đá 11 người theo tiêu chuẩn FIFA có kích thước là bao nhiêu? Theo quy định của FIFA, kích thước sân bóng đá cho các cuộc đấu tranh 11 người có chiều dài tối thiểu bằng 100m và tối đa 110m, chiều rộng thấp nhất bằng 64m và tối đa bằng 75m.

ngoài ra, kể từ năm 2008, IFAB (International Football Association Board – Ủy ban bóng đá quốc tế) đã quy định lại, cố định kích thước của sân bóng đá 11 người nhằm tiêu chuẩn hóa kích thước sân cho các trận đấu quốc tế. Kích thước cố định giới đây là 105m chiều dài và 68m chiều rộng. Quy định này vẫn đang được IFAB lưu ý lại và đến nay vẫn chưa được thực hành.

Sân Bóng Đá 11 Người Theo Tiêu Chuẩn Fifa Là Bao Nhiêu?

Sân Bóng Đá 11 Người Theo Tiêu Chuẩn Fifa Là Bao Nhiêu?

Quy định của sân bóng đá 11 người

Các đường giới hạn

Hai đường giới hạn dài hơn theo chiều dọc sân được gọi là đường biên dọc còn hai đường giới hạn ngắn hơn theo chiều ngang sân được gọi là đường biên ngang. Trên sân, các đường giới hạn được kẻ đều không được rộng hơn 12cm. Đường giữa sân được kẻ thẳng xuyên suốt theo chiều ngang sân, chia sân ra thành 2 phần bằng nhau với điểm chính giữa được gọi là tâm của sân. Từ tâm sân, người ta kẻ một đường tròn giữa sân với bán kính 9.15m.

Về cột cờ trên sân

Ở mỗi góc sân bóng đá, người ta cắm một cột cờ không nhọn đầu và có chiều cao chí ít 1.50m. bên cạnh đấy, người ta còn cắm ở phía ngoài đường giữa sân cách 2 đường biên dọc ít ra 1m hai cột cờ nữa.

Tổng hợp bởi tải w88

Share.

About Author