Hướng dẫn sử dụng ghế cong tập bụng đúng cách

0

Ghế cong tập bụng là một thiết bị tập thể dục cổ điển để đào tạo cơ bụng của bạn, nhưng nó chỉ hoạt động nếu bạn sử dụng đúng cách. Ngồi dậy trên ghế dài có thể gây ra chấn thương hoặc đau ở lưng của bạn, và bạn mất hiệu quả của bài tập bụng này. Nhưng nếu bạn sử dụng nó đúng cách, nó sẽ là người bạn tốt nhất của bạn để củng cố toàn bộ cốt lõi của bạn và có được cơ bụng sáu múi.

Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách sử dụng ghế cong tập bụng đúng cách.

Thêm lời khuyên và ngồi lên lợi ích

 

1. Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của bạn

Bài tập này không được khuyến khích cho những người bị các vấn đề về lưng dưới, cột sống hoặc cổ như thoát vị. Nếu đau lưng luôn luôn kiểm tra bác sĩ trước khi sử dụng băng ghế tập.

2. Đừng ngồi dậy suốt

Nó có vẻ hợp lý để đi lên ở cuối chuyển động để đạt được sự co lại tối đa. Tuy nhiên, sau một thời điểm, một chút trước 90 độ, cơ bụng không được tham gia. Thêm vào đó, đi qua vị trí đó có hại cho lưng dưới của bạn. Đi lên cho đến khi bạn cảm thấy cơ bắp của bạn làm việc và hạ thấp bản thân từ từ trở lại vị trí bắt đầu.

3. Tập trung vào sự co cơ

Không sử dụng động lực hoặc sức mạnh của đôi chân để nâng bản thân lên thay vì cơ bụng. Tốt nhất là nếu bạn di chuyển chậm. Bằng cách này sẽ dễ dàng hơn để tập trung vào sự co. Không có gì tốt nếu bạn ngồi dậy như một kẻ điên mà không kiểm soát được, cộng với nó có thể làm tổn thương lưng của bạn.

4. Di chuyển sang hai bên

Ghế cong tập bụng ngồi truyền thống ngồi lên chủ yếu làm việc cơ bụng dưới và trên của bạn. Tuy nhiên, bằng cách xoay cơ thể sang hai bên, bạn cũng có thể tập trung vào phần xiên của mình. Đó là những cơ bắp bên sườn chịu trách nhiệm cho phần giữa của V-cut.

5. Điều chỉnh cấp độ

Bằng cách thay đổi cấp độ của bảng thành cấp độ cao hơn, bạn có thể làm cho các bài tập bụng khó khăn hơn. Bằng cách này bạn có thể làm cho cơ bụng của bạn mạnh mẽ hơn. Ngoài ra, nó phát triển kích thước của abdominis trực tràng, vì vậy chúng bật ra nhiều hơn giúp bạn có được sáu múi.

Nếu bạn đang ở mức độ tập thể dục cao, bạn có thể thực hiện các bài tập giảm dần với trọng lượng tăng thêm. Đặt một đĩa cân hoặc một quả tạ ngực của bạn.

6. Thử các bài tập khác nhau

Thiết bị thể dục này cung cấp rất nhiều khả năng để đào tạo cơ bụng của bạn. Bạn có thể sử dụng nó để thực hiện các động tác nâng chân nội tuyến hoặc kéo đầu gối, nâng hông, gập bụng, vặn người Nga, v.v … Bằng cách này bạn có thể tấn công cơ bụng của mình từ các góc độ khác nhau để có kết quả tốt hơn.

7. Tập luyện abs Circuit cho kết quả tối đa

Để có được kết quả tốt nhất và để rèn luyện cơ bắp cốt lõi của bạn, bạn nên thực hiện các loại bài tập khác, không chỉ là ngồi dậy. Chọn 3-4 cái khác nhau và tạo một mạch. Lặp lại các cuộc tập trận lần lượt có hoặc không nghỉ, và thực hiện 2-4 vòng.

Ví dụ, tôi thường thực hiện một bài tập ab với các bài tập ngồi thường xuyên cho trực tràng abdominis, xoay người Nga cho xiên của tôi, gập bụng cho cơ bụng trên và nâng cao chân cho cơ bụng dưới. Bằng cách này, tôi có một đào tạo abs tổng số.

+1 để nhận sáu gói bạn cần làm nhiều hơn

Trừ khi bạn có một bụng săn chắc mà không có chất béo, các bài tập ab sẽ không đủ để có cơ bụng. Bạn nên có chế độ ăn uống và tập luyện tim mạch phù hợp để giảm mỡ cơ thể. Bằng cách này cơ bụng của bạn sẽ được nhìn thấy. Ngoài ra, tập tạ với các bài tập tổng hợp cũng rất quan trọng để làm cho cơ bụng của bạn mạnh mẽ.

Tóm lại

Tôi nghĩ rằng máy tập thể dục ngồi lên là một thiết bị được đánh giá thấp của phòng tập thể dục, nhưng nó cung cấp rất nhiều khả năng nếu bạn sử dụng nó đúng cách. Nếu bạn đã từng kiểm tra huấn luyện cốt lõi của các võ sĩ như võ sĩ hoặc vận động viên MMA, tôi chắc chắn bạn đã thấy họ sử dụng ghế tập bụng rất nhiều. Hãy thử nó, và bạn sẽ thấy nó mạnh như thế nào. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi về việc tạo ra một bài tập ngồi lên ghế, hãy hỏi bên dưới.

Xem thêm: Cho thuê nhà vệ sinh

Share.

About Author