Hoại tử, thủng sống mũi sau khi phẫu thuật thẩm mỹ

0

Sau khi nâng mũi giá rẻ tại một spa, cô gái trẻ đã bị silicon đâm thủng da ở vị trí giữa sống mũi dẫn đến hoại tử.

Tai biến sau khi nâng mũi của bệnh nhân 29 tuổi. Ảnh bác sĩ cung cấp

Do có sống mũi hơi thấp, cô gái trẻ 29 tuổi (ngụ tại TP.HCM) đã đến một spa theo lời giới thiệu của bạn bè để làm thủ thuật nâng mũi bằng silicon.

Sau khi làm thủ thuật, trên mũi cô xuất hiện một nốt đỏ trên sống mũi, không sưng và đau nhức. Bệnh nhân chủ quan, cho rằng đây chỉ là một nốt mụn thông thường, không nguy hiểm. Nhiều ngày sau, nốt đỏ có dấu hiệu khô lại, cô nặn ‘mụn’, phát hiện thanh silicone lộ ra ngoài và chảy mủ. Giữa sống mũi xuất hiện lỗ thủng, vùng da xung quanh nơi thủng cũng bị viêm và hoại tử.

Bệnh nhân đã được bác sĩ sát trùng vết thương, da và mô bị viêm, hoại tử phải nạo sạch, bơm, rửa và sử dụng thuốc kháng sinh, kháng viêm. Sống mũi silicone cũng được tháo bỏ. Trường hợp này sẽ được điều trị từ 2-3 giai đoạn trong vòng 6 tháng.

Bác sĩ Nguyễn Vũ Phương Ngọc, nguyên giảng viên khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch TP.HCM cảnh báo, một trong những biến chứng nghiêm trọng sau khi nâng mũi là thủng da mũi. Các nguyên nhân thường gặp dễ dẫn đến tình trạng này do kỹ thuật, có thể là nâng cao quá do không ước lượng được độ dày mỏng của da. Ngoài ra, có thể do sụn kém chất lượng hoặc nhiễm trùng từ nơi khác lan vào mũi (mụn nhọt hoặc răng miệng).

Đa số trường hợp biến chứng, mũi xuất hiện chấm đỏ hoặc thâm, không sưng, không đau, không khó chịu nên bệnh nhân thường nhầm tưởng với mụn hoặc đỏ da thông thường, dễ chủ quan.

Cách đây không lâu, Bệnh viện Trưng Vương cũng đã phải xử lý một trường hợp sau khi nâng mũi, thanh silicon đã lồi ra phía đầu mũi của bệnh nhân.

Bác sĩ Ngọc cảnh báo, sau khi nâng mũi nếu xảy ra những hiện tượng bất thường cần tới các bệnh viện có chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ để kiểm tra sớm nhất có thể. Đồng thời, chị em nên đến những cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ được cấp phép để đảm bảo an toàn khi làm đẹp.

Share.

About Author

Comments are closed.

Keowin.com . Highlight Bóng Đá . https://worldcup888.com/bong-da . http://soikeo.info