Cai thuốc lá nhanh và an toàn bằng thực phẩm

0

Hút thuốc lá rất có hại cho sức khỏe nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng các loại thực phẩm để cai thuốc lá. Vì vậy trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết được cách cai thuốc lá nhanh và an toàn bằng thực phẩm. Hãy cùng tìm hiểu.

 

  • Dùng mật ong

Mật ong là một phương thuốc tốt được sử dụng vào việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của con người. Ngoài ra mật ong còn được sử dụng để cai thuốc lá rất hiệu quả. Pha 1 thìa mật ong với ½ quả chanh hoặc quất và 5 thìa nước đun sôi để nguội để có hỗn hợp để uống.

Sử dụng từ 5 – 10 cốc mỗi ngày để có thể nhanh chóng cai được thuốc lá. Sau khi uống mật ong sẽ đi lên não làm nhiệm vụ giải độc tố nicotine, bên cạnh đó vị ngon ngọt, thanh mát của mật ong sẽ giúp lưỡi dần quên đi vị đắng khét của thuốc lá.

Sau 10 – 15 ngày sử dụng hỗn hợp mật ong này bạn có thể giúp bạn giảm dần được số lượng thuốc lá và từ từ cai nghiện được.Tìm hiểu thêm về bài viết bỏ thuốc lá không khó ở here

  • Dùng rau xanh

Rau xanh là thành phần không thể thiếu trong thực đơn ăn uống hằng ngày của mỗi người, với những người đang trong quá trình cai nghiện thuốc lá thì cần tăng khẩu phần ăn rau xanh nhiều hơn. Đặc biệt là các loại rau như cần tây, bông cải xanh rất tốt cho người nghiện thuốc lá.

Bên cạnh rau xanh thì các loại củ quả như cà chua, cà rốt cũng cần được bổ sung vào chế độ ăn uống để quá trình cai thuốc lá diễn ra dễ dàng, thuận lợi hơn.

  • Dùng các loại hoa quả

Một loại thực phẩm nữa mà bạn không nên bỏ qua khi cai nghiện thuốc lá là các loại hoa quả như nho, cam, bưởi, kiwi, bơ, chanh,…

Nước ép của cam, bưởi, chanh, quất sẽ cung cấp lượng vitamin C cần thiết cho cơ thể nhằm hỗ trợ việc cai thuốc lá hiệu quả hơn.

Vitamin E có trong bơ cũng rất cần thiết cho việc cai thuốc lá, vì vậy hãy thường xuyên ăn bơ trong quá trình cai thuốc lá nhé.

  1. Uống sữa

Bạn có thể ngạc nhiên nhưng sữa lại có tác dụng cực kỳ tốt trong việc cai thuốc lá, sữa khiến cho vị thuốc lá trở nên đắng ngắt và không còn thơm ngon như trước. Vì vậy trước khi hút thuốc hãy uống một cốc sữa. Ngoài ra bạn có thể ngâm thuốc lá vào sữa sau đó phơi khô rồi hút sẽ giúp nhanh chóng cai được thuốc lá.

Hy vọng với bài viết trên đây đã giúp bạn có được những cách cai thuốc lá nhanh và an toàn bằng các loại thực phẩm.

Share.

About Author

https://truoctran.com/ . https://keowin.net/