Án phí ly hôn năm 2019 có gì khác biệt

0

Thắc mắc xin tư vấn :

Mình và chồng đăng ký hôn phối ở Nam Định, nhưng 2 vợ chồng hiện đang làm việc và sinh sống ở huyện Đống Đa, Hà Nội. Nay vợ chồng mình muốn khiến giấy má ly hôn nhưng ko biết giá tiền và giấy tờ cần chuẩn bị, luật sư có thể tương trợ mình được không ?

Luật sư tư vấn :

Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến cho chúng tôi,với câu hỏi của bạn sau khi phân tích chúng tôi xin giải đáp giấy tờ ly hôn nhanh cho bạn như sau :

Trong trường hợp 2 vợ chồng bạn với các chếch mếch, mâu thuẫn, không thể chung sống được với nhau thì ly hôn với lễ là giải pháp phải chăng nhất cho cả hai thời khắc này.

Hồ sơ thuận tình ly hôn bao gồm:

+ Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn (Bản chính).

+ Chứng minh thư quần chúng của vợ chồng (Bản sao mang chứng thực).

+ Giấy khai sinh của các con (Bản sao mang chứng thực).

+ Sổ hộ khẩu gia đình (Bản sao mang chứng thực).

+ Đơn yêu cầu thuận tình ly hôn theo chiếc.

+ Thủ tục được nộp tại Tòa án dân chúng quận Đống Đa, là nơi thường trú của hai vợ chồng.

Thời gian giải quyết ly hôn :

+ Trong thời hạn 5 ngày kể từ ngày nhận được đơn đề xuất công nhận thuận tình ly hôn. Tòa án phải thụ lý vụ án, thông báo để đương sự nộp tiền trợ thì ứng án phí. Sau lúc nộp án phí, người khởi kiện nộp cho tòa biên lai nộp tiền trợ thì ứng án phí để Tòa thụ lý vụ án.

+ Trong thời hạn 15 ngày, nếu Tòa án hòa giải không thành, xét thấy hai bên thật sự tự nguyện ly hôn và đã thoả thuận về việc chia tài sản, việc trông nom, nuôi dưỡng, coi sóc, giáo dục con thì Toà án xác nhận thuận tình ly hôn và sự thoả thuận về tài sản và con trên cơ sở vật chất bảo đảm quyền lợi chính đáng của vợ và con; nếu như không thoả thuận được hoặc tuy với thoả thuận nhưng không bảo đảm lợi quyền chính đáng của vợ và con thì Toà án quyết định.

+ Trong thời hạn 07 ngày tính từ lúc ngày hòa giải ko thành, nếu 2 bên đương sự ko thay đổi nội dung yêu cầu xác nhận thuận tình ly hôn thì Tòa án ra quyết định xác nhận thuận tình ly hôn.

Mức phí thuận tình ly hôn : 300.000 đồng.

Share.

About Author