Cái giá của Kỷ luật lúc nào cũng rẻ hơn cái giá của nỗi đau hối tiếc

0

Có lẽ trong chúng ta ai cũng biết một điều rằng những việc tốt nhất trong đời chúng ta làm được đều đòi hỏi nỗ lực, cam kết và đặc biệt là kỷ luật. Thế nhưng điều vốn dĩ là hiển nhiên như thế này vô tình lại bị lãng quên.

Và tất nhiên cái giá mà chúng ta phải trả cho việc quên đi kỷ luật là vô cùng lớn.

Nói đến 2 chữ kinh doanh, ắt hẳn rất nhiều người liên tưởng đến việc những doanh nhân thành đạt, nhiều tiền và cực kỳ thành công trên lĩnh vực của họ.

Nhưng mấy ai trong chúng ta biết được vào khoản thời gian start up họ đã trải qua bao nhiêu khó khăn, gian khổ để rồi có được thành công như ngày hôm nay

Có rất nhiều startup đã thất bại vì không thiết lập được tính kỹ luật trong công ty, dù công ty bạn có nhỏ như thế nào thì việc tạo nên một hệ thống, quy trình chung để điều hành công việc là hoàn toàn cần thiết.

Việc tạo ra một quy trình chuẩn, cũng như kiểm soát mọi rủi ro, công nợ trong quản lý doanh nghiệp là hoàn toàn đúng đắn.

Tôi đã từng nghe rất nhiều câu chuyện start up thất bại chỉ vì không kiểm soát được nguồn tài chính, trong đó kiểm soát thu chi, lỏng lẽo là nguyên nhân chính khiến các start up sụp đổ.

Nguồn tài chính là một trong những gốc rễ của doanh nghiệp, việc quản lý thu chi lỏng lẽo đồng nghĩa việc bạn phải đối mặt với rất nhiều rủi ro mà sau đó nó có thể tàn phá doanh nghiệp của bạn bất cứ lúc nào.

Tạo ra quy trình hoạt động chung cho toàn thể nhân viên trong công ty cũng giúp các nhân viên gia tăng hiệu suất làm việc.

Thiết lập danh sách công việc, tạo ra deadline cho từng mục tiêu, cho các công việc con sẽ giúp nhân viên biết được mình có bỏ sót việc hay không, và với tư cách là quản lý bạn có thể biết được nhân viên công ty mình làm việc như thế nào.

Có lẽ việc thiết lập một hệ thống theo quy trình cụ thể vốn là điều rất khó triển khai vì hiện nay có rất nhiều nhân viên không chấp nhận việc thay đổi vì họ nghĩ làm việc trên hệ thống sẽ khiến họ bị kiểm soát nhiều hơn.

Vì vậy, nếu là một nhà quản lý tốt bạn phải biết thuyết phục sao cho nhân viên thật sự đồng ý với hệ thống quy trình mới, để họ thật sự hiểu rằng với việc làm việc trên phần mềm sẽ dễ dàng đem đến hiệu quả công việc cao hơn rất nhiều so với cách làm việc thủ công!

Vậy bạn có dám thay đổi để thành công không?

Tìm hiểu thêm tại: https://eso.vn/

Share.

About Author

Comments are closed.

Keowin.net . Highlight Bóng Đá . https://worldcup888.com/bong-da . http://soikeo.info