1,5 triệu đồng một vé xem pháo hoa đêm Giao thừa tại Hà Nội

0

Các nhà hàng có tầng thượng quanh Hồ Gươm bán vé xem pháo hoa đêm mai từ 800.000 đến khoảng 1,5 triệu đồng.

Năm nay, thành phố Hà Nội tổ chức bắn pháo hoa tại 30 điểm với thời gian bắn 15 phút (từ 00h00 đến 00h15, ngày 16/2, tức đêm giao thừa Tết Nguyên đán Mậu Tuất). Pháo hoa tầm cao sẽ được bán tại 9 điểm, bao gồm: Hồ Gươm, hồ Ngọc Khánh, bán đảo hồ Hoàng Cầu, công viên Thống Nhất, vườn hoa Lạc Long Quân, hồ Văn Quán, công viên Thành Tích, hồ Harmony và thành cổ Sơn Tây.

Tuy nhiên, phần lớn người Hà Nội, đặc biệt là các bạn trẻ đều rất thích xem pháo hoa tầm cao tại khu vực Hồ Gươm. Vì vậy, nhiều nhà hàng có tầng thượng xung quanh khu vực này thông báo bán chỗ ngồi xem pháo hoa cách đây gần một tuần.

Pháo hoa tầm cao tại Hồ Gươm. Ảnh: Ngọc Thành.

Theo ghi nhận của VnExpress sáng nay (29 Tết), giá một chỗ ngồi xem pháo hoa tại các nhà hàng có tầm nhìn đẹp quanh Hồ Gươm từ 800.000 đến 1,5 triệu đồng. Một số nhà hàng đã hết chỗ ngồi ngoài trời, chỉ còn chỗ trong nhà.

‘Nhà hàng chỉ còn chỗ ngồi trong nhà với giá 988.000 đồng, chưa bao gồm thuế VAT’, nhân viên Avalon Cafe Lounge tại phố Cầu Gỗ (Hà Nội) cho hay. Theo nhân viên này, vé ngồi ngoài trời giá gần 1,3 triệu đồng, chưa thuế hiện đã hết. Đồng thời, nhà hàng cũng thu phí trẻ em như người lớn.

Mức giá tương tự cũng được nhà hàng Skyline trên phố Gia Ngư áp dụng. Tuy nhiên, nhà hàng này hiện vẫn còn chỗ ngoài trời. Mức giá cho một chỗ ngồi ngoài trời là 1,2 triệu đồng và 800.000 – 900.000 đồng cho khu vực trong nhà. Hai mức giá trên đều chưa bao gồm thuế và đã có đồ uống, đồ ăn nhẹ đi kèm. 

Thậm chí, nhà hàng iFeel tại Gia Ngư còn áp dụng giá vé VIP lên tới 1,5 triệu đồng. Tuy nhiên, nhà hàng này lại giảm giá từ 50-100% cho trẻ em tuỳ độ tuổi. Đồng thời, các nhà hàng này đều cho biết đều tính vé riêng từng người, đi nhóm đông cũng không được giảm giá.

Bên cạnh đó, nhiều quán cà phê quanh phố đi bộ cũng mở cửa đón khách xem pháo hoa không bán vé, chỉ thu tiền đồ uống. Tuy nhiên, các nhà hàng này thông báo khách hàng nên đến sớm để giữ chỗ ngồi.

Share.

About Author